Miền Trung, miền Tây nổi tiếng với món bánh xèo “ăn là ghiền”. Tại miền Bắc, vì không phải món ngon quen thuộc nên mỗi khi thèm ăn bánh xèo, mọi người lại phải kéo nhau ra các hàng quán. Nếu bạn muốn ăn bánh xèo ngay tại nhà, không mất thời gian ra ngoài thì hãy cùng xem ngay hướng dẫn làm bánh xèo thơm ngon của SandyCook ngay sau đây.
Contents
Nguyên liệu chuẩn bị
– Bột bánh xèo
– Bột nghệ
– Hành lá
– Tôm
– Thịt
– Giá
– Các loại rau sống ăn kèm
Nguyên liệu món bánh xèo
Hướng dẫn làm bánh xèo với công thức pha bột ngon, vỏ bánh giòn tan
– Nửa bịch bột bánh xèo (loại 500gr)
– 350ml nước lọc
– 1m canh dầu ăn
– xíu bột nghệ
– Một muỗng nhỏ cafe muối
– Hành lá
Bạn khuấy đều tất cả bột theo công thức trên, sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi cho bột vào tráng bánh. Trong lúc này, bạn cần chuẩn bị nhân của bánh xèo.
Nhân của bánh xèo sẽ bao gồm thịt, tôm, giá. Tuỳ vào từng sở thích của từng người mà bạn có thể chọn tôm to, tôm nhỏ, thịt xay hoặc thịt ba chỉ. Với hỗn hợp tôm thịt, bạn cần nêm nếm gia vị và đảo sơ qua phần nhân này để nhân chín trước khi tráng bánh. Lý do bởi vỏ bánh xèo rất nhanh vàng nên thời gian đó sẽ không đủ để làm chín phần nhân. Thế nên, trước khi tráng bánh, nhân bánh nên được đảo chín.
Hướng dẫn làm bánh xèo với công thức đơn giản
Hướng dẫn làm bánh xèo mỏng vỏ, giòn rụm
Đầu tiên, bạn bắc lên bếp một chiếc chảo. Hãy để chảo nóng rồi phết lên đó một lớp mỏng dầu ăn nhưng ngon và béo nhất vẫn nên là mỡ lợn.
Tiếp đến bạn dùng muỗng canh, múc một lượng vừa đủ bột bánh xèo vào chảo. Lưu ý rằng, trong lúc này bạn cần xoay đều chảo để bột phủ hết lòng chảo.
Sau đó, bạn đậy vung khoảng 1 phút để bánh chính. Sau 1 phút, bạn tiến hành cho nhân tôm thịt và giá đỗ vào. Lúc này, hãy hạ nhỏ lửa để nhân chính, bánh giòn.
Trong khoảng 1 phút, viền bánh sẽ giòn trước và bong dần lên. Lúc này, bạn nên giữ lửa nhỏ và đợi thời gian lâu hơn chút nữa để phần bánh bên trong cũng được giòn.
Công đoạn tiếp theo, bạn từ từ lật vỏ bánh từ ngoài vào trong và gấp đôi chiếc bánh. Trong quá trình này, hãy tăng lửa vừa để bánh được giòn đều và vàng đều các cạnh.
Thưởng thức bánh xèo
Bánh xèo ăn ngon nhất là khi vừa mới chiên xong, giòn tan, không khô, không ỉu. Tuy nhiên, để bánh ngon hơn nữa thì bạn cần chuẩn bị thêm một chén nước chấm chua ngọt. Cùng với đó, bạn hãy cuốn cùng rau sống, đồ chua để món bánh trở nên hấp dẫn hơn nữa.
Thưởng thức món bánh xèo vàng giòn rụm, hấp dẫn
Lời kết
Trên đây, SandyCook đã hướng dẫn bạn làm bánh xèo ngon ngay tại nhà. Nhìn chung, bánh xèo không hề khó làm như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần chú trọng công thức pha bột và khéo léo trong lúc tráng bánh là bạn đã có ngay đĩa bánh xèo thơm ngon, giòn rụm, nóng hổi. Hãy theo dõi SandyCook thường xuyên để cập nhật thêm những công thức món ngon mỗi ngày hấp dẫn hơn nữa nhé.
Bài viết cùng chủ đề:
-
Công thức làm khô gà lá chanh thành công ngay lần đầu cho mẹ nội trợ
-
Cách làm gỏi gà ủ muối măng cụt dai giòn, sần sật, tươi ngon hấp dẫn khó quên
-
Cách chế biến gà ủ muối Hiếu đông lạnh chuẩn hương vị, ngon xuất sắc
-
Nem phên nướng An An – Sự lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình trong ngày nắng nóng