Ếch xào lăn là một trong những món ăn nhậu được ưa thích nhất hiện nay. Hương vị đậm đà hấp dẫn thấm đẫm trong những thớ thịt dai mềm tạo nên sức hút đặc biệt. Để tạo nên món ngon hấp dẫn này, cùng SandyCook tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Contents
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch xào lăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch xào lăn:
- 500 gram thịt ếch tươi
- 2 cây sả
- 2 trái ớt
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- Dầu ăn, dầu điều
- Bột cà ri
- Rau thơm: rau húng, hành lá,..
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch xào lăn
Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến
Sơ chế ếch
Trước khi chế biến, chúng ta sẽ đi sơ chế ếch. Để giúp loại bỏ mùi tanh của ếch, chúng ta có thể sử dụng muối trắng.
- Làm sạch thịt ếch: Rửa thịt ếch dưới nước lạnh để loại bỏ các chất bẩn. Nếu thịt ếch còn có da, bạn có thể bỏ da đi hoặc giữ lại tùy thích.
- Sơ chế thịt: Đun nước sôi trong một nồi lớn. Cho thịt ếch vào nước sôi và đun sôi trong khoảng 3-5 phút. Quá trình này giúp loại bỏ một phần hương vị tanh của thịt ếch. Sau đó, bỏ nước và để ráo thịt ếch.
- Ngâm thịt ếch trong nước muối: Chuẩn bị một chén nước muối pha loãng (nước muối có độ mặn tương đương với nước biển). Ngâm thịt ếch đã sơ chế trong nước muối khoảng 15-30 phút. Nước muối sẽ giúp làm giảm hương vị tanh còn lại và tạo một lớp màng bảo vệ cho thịt.
- Rửa lại thịt ếch: Sau khi ngâm trong nước muối, rửa thịt ếch lại bằng nước lạnh để loại bỏ muối dư thừa và các tạp chất khác.
- Ướp thịt ếch: Sau khi đã sơ chế, chúng ta ướp thịt ếch với một chút muối và bột cà ri.
Làm sạch ếch trước khi chế biến
Sơ chế rau củ
Đối với các loại rau củ, chúng ta cũng cần phải làm sạch và sơ chế qua.
- Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Các loại rau thơm: Chúng ta cũng tiến hành làm sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Mộc nhĩ (nấm mèo) và bún tàu: Nguyên liệu này có thể có hoặc không. Làm sạch và cắt nhỏ cho vào các tô.
Cách làm ếch xào lăn với công thức đơn giản, dễ làm
Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế sạch, chúng ta sẽ tiến hành chế biến.
Chiên ếch
Sau khi ướp thịt ếch được 30 phút, thịt sẽ được chiên cho tới khi thịt chín và vàng đều các mặt.
- Đặt chảo trên bếp và chờ cho chảo nóng. Sau đó cho dầu vào.
- Đợi đến khi dầu sôi, chúng ta sẽ cho thịt ếch đã được ướp vào chiên.
- Sau khi ếch chín, để ráo dầu.
Pha nước sốt
Nước sốt sẽ tạo nên gia vị đặc trưng cho món ngon này. Để làm nước sốt ếch xào lăn, chúng ta sẽ tiến hành pha nước sốt. cho hỗn hợp 1 thìa bột cà ri, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối vào một bát nhỏ. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
Chiên ếch sẽ giúp thịt được dai và ngấm gia vị hơn
Tiến hành xào ếch
- Bước 1: Cho chảo lên bếp. Chờ tới khi chảo nóng, bạn cho một thìa dầu ăn vào.
- Bước 2: Cho tỏi hành, sả băm nhỏ vào phi đến khi mùi tỏa hương thơm thì cho ếch đã chiên vào.
- Bước 3: Sau đó, cho nước sốt vào đảo. Tùy vào khẩu vị người ăn, bạn có thể cho thêm gia vị vào món ngon. Nấu trong 10 phút rồi cho các nguyên liệu đi kèm như mộc nhĩ, bún tàu, hành tây vào đảo cùng.
- Bước 4: Sau khi ếch chín, cho thêm rau thơm vào là đã hoàn thành.
Tạm kết
Phía trên là cách làm món ếch xào lăn – món ăn hấp dẫn mà cực dễ làm. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng của ếch, chắc chắn đây sẽ là món ăn nhậu lý tưởng cho thực khách. Hiện tại, Sandy Cook cũng đang cung cấp combo món ăn nhậu siêu hấp dẫn như gà ủ muối Hiếu, chân giò ủ muối,… Gọi ngay hotline 1900.88.66.46 để được kết nối nhanh nhất vs bộ phận tư vấn.
Bài viết cùng chủ đề:
-
Công thức làm khô gà lá chanh thành công ngay lần đầu cho mẹ nội trợ
-
Cách làm gỏi gà ủ muối măng cụt dai giòn, sần sật, tươi ngon hấp dẫn khó quên
-
Cách chế biến gà ủ muối Hiếu đông lạnh chuẩn hương vị, ngon xuất sắc
-
Nem phên nướng An An – Sự lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình trong ngày nắng nóng