Cách chế biến gà ủ muối Hiếu đông lạnh chuẩn hương vị, ngon xuất sắc

cach-che-bien-ga-u-muoi-4

Gà ủ muối vẫn đang được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Với hương vị thơm ngon, lớp da vàng giòn, thịt hồng săn chắc, nhiều thực khách thường lựa chọn gà ủ muối thay cho các món chiên rán dầu mỡ. Dưới đây là cách chế biến gà ủ muối Hiếu đông lạnh ngon chuẩn vị, xuất sắc. 

Giới thiệu về gà ủ muối Hiếu đông lạnh

Về SandyCook và chính sách nhập sỉ

SandyCook là đơn vị sản xuất lớn hàng đầu Việt Nam. Với các dòng sản phẩm chính là: Gà ủ muối Hiếu, chân giò ủ muối, nem phên nướng An An,… Hiện nay tổng diện tích 01 nhà máy sản xuất và 02 phân xưởng của SandyCook lên đến 3000m2. Chúng tôi áp dụng hệ thống máy móc, phòng sạch hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế VSATTP chuẩn 22000. 

Đến nay với hành trình gần 10 năm phát triển, SandyCook đã trở thành đối tác đáng tin cậy, cung cấp đầu tạ, tấn thực phẩm cho hàng nghìn chủ quán trên cả nước. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo giấy tờ an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt so với giá sỉ. 

cach-che-bien-ga-u-muoi-1
SandyCook là đơn vị sản xuất gà ủ muối lớn

Gà ủ muối Hiếu đông lạnh

Gà ủ muối Hiếu là dòng sản phẩm chính của SandyCook. Được chế biến từ gà mía tươi tự nhiên, hoàn toàn là gà thả vườn, không chăn nuôi công nghiệp nên thịt thơm và dai. Tất cả con gà đều được chọn lựa có trọng lượng dao động từ 1,1 – 1,35kg. Đây là lúc gà chuẩn cân nặng, không bị quá già hoặc quá non. 

Bên cạnh đó, gà ủ muối Hiếu đã được hấp chín hoàn toàn trước khi đem đi cấp đông. Sử dụng muối hồng và gia vị tự nhiên giúp cho thịt gà có màu hồng hấp dẫn. Da gà dai giòn, vàng ươm, sần sật, được tạo hình cánh tiên trang trọng, bắt mắt.

cach-che-bien-ga-u-muoi-2
Gà ủ muối Hiếu da dai giòn, bên trong thịt hồng ngọt thơm

Cách rã đông gà ủ muối Hiếu đông lạnh

Gà ủ muối Hiếu đã được cấp đông để tăng thời gian bảo quản. Dưới đây là 2 cách rã đông gà ủ muối Hiếu từ SandyCook:

Rã đông tự nhiên

Để rã đông gà ủ muối Hiếu tự nhiên, bạn chỉ cần bỏ ra khỏi ngăn đá. Sau đó chuyển gà xuống để ngăn mát trong vòng 6 – 8 tiếng. Đây là cách rã đông không khiến thịt gà bị sốc nhiệt, đến khi ăn thịt vẫn còn mát, có vị ngon hấp dẫn khác biệt.

Bên cạnh đó bạn có thể để rã đông ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 tiếng là gà sẽ mềm. Cách làm này nhanh hơn, tuy nhiên khi ăn thịt không còn vị mát lạnh. 

cach-che-bien-ga-u-muoi-3
Rã đông gà ủ muối Hiếu ở nhiệt độ phòng

Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng nhanh hơn so với cách thức rã đông gà ủ muối Hiếu tự nhiên. Lúc này bạn chỉ cần để gà ra khỏi ngăn đá, bỏ túi ni lông. Đặt gà vào chiếc đĩa sứ, chọn chức năng rã đông khoảng 7 – 10 phút là đã có thể ăn được.

Cách chế biến gà ủ muối Hiếu đông lạnh chuẩn vị

Ăn gà ủ muối Hiếu trực tiếp hoặc làm nóng

Gà ủ muối Hiếu đã được luộc chín sẵn, vì vậy bạn có thể ăn trực tiếp mà vẫn cảm nhận được vị dai giòn sần sật của da, thịt ngọt béo ngậy hấp dẫn. Nếu như ăn trực tiếp, thịt gà sẽ có vị mát lạnh nhè nhẹ. Nếu bạn thích ăn nóng thì có thể đem đi hấp cách thủy mà không lo làm mất hương vị của món ăn.

cach-che-bien-ga-u-muoi-4
Gà ủ muối ăn trực tiếp hoặc hấp cách thủy

Cách chế biến nộm gà ủ muối xé phay

Một trong những cách chế biến gà ủ muối Hiếu là món nộm gà xé phay. Đây là món ngon dễ ăn, được nhiều người yêu thích trên bàn tiệc. 

Nguyên liệu:

  • ½ con gà ủ muối
  • 20gr gừng
  • 1 quả ớt sừng
  • 10gr rau răm
  • 7 lá chanh
  • 1,5 thìa nước cốt chanh
  • 3 thìa nước mắm
  • 1,5 thìa giấm
  • ½ thìa cà phê Muối
  • 2 thìa Đường
  • Nửa củ hành tây
  • Lạc rang
  • Hành phi
  • 2 củ cà rốt
  • 3 thìa nước lọc ấm

Cách làm gà ủ muối xé phay:

Bước 1: Cà rốt bào vỏ, đem rửa sạch rồi bào sợi hoặc cắt sợi mỏng.

Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, thái sợi mỏng, ngâm thau nước đá khoảng 10 – 15 phút để ráo (Điều này giúp cho hành bớt hăng).

Bước 3: Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mỏng.

Bước 4: Gừng nạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 5: Rau răm lấy lá non, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 6: Lá chanh cắt sợi chỉ.

Bước 7: Thịt gà xé miếng nhỏ.

Bước 8: Pha nước trộn nộm: Lấy tô rồi cho 3 thìa nước lọc ấm, đường, muối vào hòa tan. Sau khi tan cho thêm nước chanh, giấm, nước mắm vào đảo đều.

Bước 9: Cho tất cả nguyên liệu cùng nước pha sẵn vào trộn đều tay cho thấm gia vị rồi cho ra đĩa.

Bước 10: Thêm lạc khô, hành phi vào bên trên đĩa cùng rau thơm, lá chanh là đã hoàn thành món ăn.

cach-che-bien-ga-u-muoi-5
Nộm gà ủ muối xé phay

Cách chế biến gỏi cuốn thịt gà ủ muối

Gỏi cuốn thịt gà là món ăn thanh mát, dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó cách chế biến gỏi cuốn cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 230gr ức gà ủ muối
  • 2 quả dưa leo
  • 10 cái bánh tráng
  • 5 lá xà lách
  • 50gr rau thơm
  • 50 gr lá bạc hà
  • 2 thìa canh hạt mè trắng đã rang
  • 2 tép tỏi
  • 3 thìa canh nước tương
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 2 thìa canh giấm gạo
  • 3 thìa canh đường

Cách làm gỏi cuốn gà ủ muối:

Bước 1: Giã nhuyễn mè trắng, đổ mè trắng, đường, nước tương, giấm gạo, dầu mè vào tô lớn khuấy đều đến khi tan đường.

Bước 2: Sơ chế rau củ: Xà lách, lá bạc hà, rau thơm đem rửa với nước cho ráo.

Bước 3: Cà rốt nạo vỏ, cùng dưa leo thái sợi mỏng,

Bước 4: Ức gà ủ muối xé thành miếng nhỏ

Bước 5: Dùng bánh tráng cuốn ức gà, cà rốt, rau thơm thành cuốn vừa ăn rồi bày lên đĩa là đã hoàn thành món gỏi cuốn gà ủ muối.

cach-che-bien-ga-u-muoi-6
Gỏi cuốn gà ủ muối thanh mát

Công thức nước chấm khi chế biến gà ủ muối Hiếu

Công thức muối ớt để chấm gà ủ muối Hiếu

Công thức nước chấm muối ớt vẫn luôn được nhiều người yêu thích đặc biệt. 

Nguyên liệu: 

  • Bát con
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh muối
  • Hạt tiêu xay
  • 1 quả ớt
  • Lá chanh
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • Mắc khén (nếu có)

Cách làm: Đem tất cả nguyên liệu giã nát, hòa quyện. Cắt thêm 1 ít lát chanh mỏng, trộn cùng 2 thìa nước cốt chanh. Nếu bạn thích bát chấm có hương vị đặc trưng của miền Tây Bắc có thể thêm hạt mắc khén vào cùng trong khi giã. 

cach-che-bien-ga-u-muoi-7
Nước chấm muối ớt chanh đơn giản, dễ làm

Công thức nước chấm ngọt sệt gà ủ muối Hiếu

Nguyên liệu:

  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • Lá chanh thái chỉ
  • Ớt
  • 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất (tắc)
  • 1 thìa canh sữa đặc

Cho tất cả gia vị cứng giã nhuyễn, sau đó trộn thêm nước cốt chanh và sữa đặc đảo đều là bạn đã có công thức nước chấm ngọt sệt. Đây là công thức nước chấm đặc biệt sền sệt, có vị cay ngọt hài hòa, khi ăn gà ủ muối hoa tiêu chấm cùng rất ngon.

cach-che-bien-ga-u-muoi-8
Nước chấm gà ủ muối đặc biệt sánh mịn, cay ngọt

Công thức nước chấm sốt ớt gà ủ muối Hiếu

Công thức sốt ớt thích hợp với người ăn cay, vẫn là những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể chế biến bát nước chấm ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

  • 1 máy xay sinh tố
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 thìa canh đường
  • 2 – 3 lát chanh
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa sữa đặc
  • 1 miếng chanh nhỏ bỏ hạt.

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thành hỗn hợp li ti đặc sệt, màu xanh bắt mắt, thích hợp chấm cùng thịt gà ủ muối. 

cach-che-bien-ga-u-muoi-9
Nước chấm sốt ớt xanh khi ăn kèm với gà ủ muối ngon quên lối về

Lời kết

Bài viết trên là chia sẻ từ SandyCook cách chế biến gà ủ muối Hiếu ngon, chuẩn vị. Hãy liên hệ ngay số hotline 1900.88.66.46 của SandyCook để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Đón chờ những bài viết chia sẻ công thức món ăn ngon tiếp theo tại website SandyCook nhé!

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: LK19 – OCT2 – KĐT Resco Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 1900.88.66.46

Email: sandycookvn@gmail.com

Website: https://sandycook.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Sandycook.vn