Đúc kết công thức làm bò sốt vang ngon, mềm, đậm vị

bo-sot-vang

Bò sốt vang vốn là món ăn của Châu Âu, được du nhập vào Việt Nam và trở thành sự chọn lựa cho những ngày đổi món.  Trong thời tiết se lạnh, món ăn này càng trở nên “bắt cơm” và được yêu thích hơn. Phần thịt bò mềm, nước sốt sánh quyện, thơm lừng khiến bữa cơm gia đình trở nên vô cùng ấm áp và ngon miệng. Cùng SandyCook khám phá công thức làm món bò này ngay sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: Bạn nên ưu tiên chọn phần nạm bò, có cả thịt lẫn gân. Bởi khi hầm, phần gân này không dai, rất mềm, dẻo, ăn rất bon miệng.
  • Rượu vang: Bạn hãy chọn rượu vang đỏ để món ăn được dậy mùi và lên vị chuẩn nhất. Ở đây, rượu vang không cần quá cao cấp hay đắt tiền mà bạn chỉ cần sử dụng các loại rượu thông dụng là món ăn đã có thể hoàn hảo.
  • Các loại rau củ ăn kèm như cà rốt, khoai tây, hành tây, ngò, hành lá,…
  • Các loại gia vị nêm nếm

phần nạm bò để làm bò sốt vang

Phần nạm bò để làm bò sốt vang

Công thức và cách chế biến bò sốt vang ngon “bất bại” ngay tại nhà

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch và để nguyên miếng. Tiến hành chần sơ phần thịt bò với gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Sau khi chần sơ, bạn vớt thịt bò ra và cắt thành các khúc dày để hầm

Bước 3: Ướp thịt bò với các gia vị: tỏi băm, đường, ngũ vị hương, rượu vang đỏ, hạt nêm,… trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp, bạn tiến hành sơ chế các loại rau củ như: khoai tây, cà rốt, cà chua,…Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng dày để hầm cùng thịt bò. Cà chua cắt hình múi cau và hành tây thái hạt lựu.

Bước 5: Bạn bắc một nồi hầm lên bếp và cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng hãy cho ngay hành tây vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua hoặc sốt cà chua cô đặc vào để xào chín. Tiếp tục cho thêm một chút bơ để hương vị thơm và dậy mùi hơn. Cuối cùng, bạn cho phần thịt bò sốt vang đã được tẩm ướp vào đảo cùng. Khi thịt đã săn, bạn cho nước bằng với bề mặt thịt, đậy nắp nồi và đun ở lửa lớn trong vòng 5-7 phút.

Bước 6: Sau thời gian trên, bạn mở nắp nồi và nêm nếm các loại gia vị cần thiết. Sau đó, tiến hành hầm thịt bò với lửa nhỏ trong khoảng 30- 40 phút.

Bước 7: Sau 30 phút, thịt bò đã mềm, bạn cho các loại củ vào để hầm cùng trong thời gian 20 phút nữa.

Bước 8: Thịt bò đã chín mềm, bạn nêm nếm gia vị lần cuối và tiến hành bày món ăn ra đĩa. Cho thêm hành, ngò để món ăn bắt mắt và dậy mùi hơn.

bát bò sốt vang

Bát bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

Lưu ý khi làm bò sốt vang để món ăn được trọn vẹn

  • Không nên thái thịt bò quá nhỏ vì trong quá trình hầm, thịt bò sẽ bị co ngót lại. Đặc biệt, hầm lâu, thịt sẽ bị nát nếu thái quá nhỏ và mỏng.
  • Hãy cho bơ vào khi đã xào chín cà chua để giữ được mùi thơm của bơ.
  • Nên xào thịt bò với rượu vang đỏ thật kỹ để giúp thịt bò thấm gia vị và lên chuẩn vị sốt vang chứ không phải bò kho
  • Thịt và nước sốt có thể được ăn kèm với bánh mì nóng, cơm trắng, xôi

Lời kết

Món bò sốt vang giờ đây đã trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn với công thức của SandyCook. Chúc mọi người thành công với món ăn trên. Đừng quên theo dõi website SandyCook để cập nhật thêm nhiều công thức món ngon hấp dẫn hơn nữa.

Xem thêm:

Mẹo luộc bánh chưng xanh tự nhiên, hiệu quả, an toàn