Cách làm gỏi gà ủ muối măng cụt dai giòn, sần sật, tươi ngon hấp dẫn khó quên

cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-7

Gà ủ muối là món ăn vẫn đang làm mưa làm gió hiện nay nhờ vỏ ngoài dai giòn, sần sật, bên trong thịt hồng mọng nước, tươi ngon. Có nhiều cách chế biến hấp dẫn, hôm nay hãy cùng SandyCook khám phá cách làm gỏi gà ủ muối măng cụt tươi ngon khó quên!

Cách rã đông gà ủ muối đông lạnh

Gà ủ muối được cấp đông giúp cho việc bảo quản trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy trước khi chế biến gà ủ muối bạn cần rã đông. Dưới đây là những cách rã đông thịt gà ủ muối:

Phương pháp rã đông tự nhiên

Để thực hiện việc rã đông gà tự nhiên, bạn có thể thực hiện các bước sau. Đầu tiên, để gà trong ngăn mát khoảng từ 6 – 8 giờ. Phương pháp này sẽ giúp gà rã đông dần mà không gây sốc nhiệt, khiến thịt gà vẫn giữ được độ mát và hấp dẫn khi thưởng thức.

Một cách khác, bạn có thể rã đông gà ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 giờ để gà trở nên mềm, hấp dẫn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm mất đi sự đặc biệt của vị mát lạnh trong thịt gà.

Sử dụng lò vi sóng để rã đông

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để rã đông gà. Hãy đặt gà, đã bỏ túi bọc ngoài, vào đĩa sứ và sử dụng chức năng rã đông trên lò vi sóng trong khoảng thời gian từ 7 – 10 phút.

Tóm lại, có nhiều cách để rã đông gà một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phương pháp tự nhiên để giữ cho thịt gà giữ được độ mát và hấp dẫn, hoặc sử dụng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian. Hãy chọn phương pháp phù hợp với thời gian và mong muốn của bạn để có được món gà rã đông hoàn hảo.

Xem thêm: Cách chế biến gà ủ muối hấp dẫn, đơn giản tại nhà

cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-1
Cách rã đông gà ủ muối đông lạnh

Cách làm gỏi gà ủ muối măng cụt dai giòn, hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món gỏi gà măng cụt vô cùng dễ kiếm, phù hợp để chế biến tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian:

  • Chuẩn bị nửa con gà ủ muối, thái miếng vừa ăn
  • 10 trái măng cụt xanh, lột vỏ và cắt thành miếng mỏng
  • Nửa củ cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi dài
  • 2/3 củ hành tây, cắt thành dọc sợi vừa ăn
  • 100g rau răm, cắt nhỏ
  • 100g hành khô, phi thơm vàng
  • 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • 1 trái ớt
  • 50g lạc rang thơm, bỏ vỏ, giã nhỏ
  • 1.5 thìa canh nước cốt chanh
  • Gia vị: Tương ớt, đường, giấm ăn và nước mắm
cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-2
Nguyên liệu làm gỏi gà ủ muối măng cụt

Cách chế biến gỏi gà ủ muối măng cụt

Bước 1: Sơ chế gà ủ muối và măng cụt

  • Gà ủ muối sau khi mua về, bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Lột vỏ măng cụt xanh và giữ lại phần thịt màu trắng. Gọt vỏ măng cụt dưới vòi nước chảy để tránh mủ bám vào.
  • Để măng cụt trắng giòn hơn, sau khi gọt xong, bạn ngâm vào thau nước đá lạnh.
cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-4
Gà ủ muối sau khi mua về, bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu cà rốt, hành tây, rau răm, hành khô

  • Gọt vỏ và bào cà rốt thành sợi dài.
  • Bóc vỏ và cắt hành tây thành sợi.
  • Ngâm cà rốt và hành tây đã sơ chế trong thau đá lạnh chứa đường và giấm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ rau răm.
  • Bóc vỏ, cắt lát hành khô, sau đó phi với dầu chín già cho thơm vàng đều.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

  • Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào tô tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, đường, tương ớt, nước cốt chanh, nước lọc và nước mắm. Trộn đều cho chúng hòa quyện với nhau. Bạn có thể điều chỉnh các thành phần nêm nếm theo khẩu vị cá nhân sao cho vừa miệng.
cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-5
Pha nước trộn gỏi với nước mắm, tỏi, ớt,…

Bước 4: Trộn gỏi

  • Cho thịt gà ủ muối, măng cụt, hành tây, cà rốt, rau răm vào một thau và trộn đều.
  • Thêm lạc rang và nước trộn gỏi vào thau, tiếp tục trộn đều để gia vị thấm vào mỗi miếng nguyên liệu.
  • Ướp gỏi trong khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.
cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-6
Cho các nguyên liệu vào trộn đều

Bước 5: Thưởng thức

Sau khi gỏi đã ngấm, cho gỏi ra đĩa. Món gỏi gà ủ muối măng cụt có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị dai của thịt gà ủ muối kết hợp với vị giòn tan của măng cụt và các nguyên liệu khác, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và kích thích vị giác.

cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-7
Vị dai của thịt gà ủ muối kết hợp với vị giòn tan của măng cụt

Món ăn kết hợp với gỏi gà ủ muối măng cụt cho bữa ăn hấp dẫn

Gỏi cuốn gà ủ muối

Gỏi cuốn gà ủ muối là món ăn kết hợp hoàn hảo giữ vị thanh nhẹ của rau sống, cùng vị đậm đà của thịt gà và tinh bột dinh dưỡng từ phở cuốn. Bạn chỉ cần lọc thịt ức gà ủ muối, cuốn kèm rau xà lách, dưa leo, cà rốt, rau thơm và bánh phở. Đây chắc chắn sẽ là món ăn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người già. 

Gà ủ muối nguyên vị

Bạn có thể ăn kết hợp gà ủ muối nguyên vị với gỏi gà ủ muối cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Đối với món gà ủ muối có nhiều cách chế biến khác nhau. Gà ủ muối đã được chế biến chín trước khi cấp đông nên bạn chỉ cần giã đông là đã có thể thưởng thức món ăn nguyên vị hấp dẫn. Lúc này món gà ủ muối có vị mát lạnh nhè nhẹ, vỏ giòn sần sật, bên trong thịt gà có màu hồng, vị ngọt kết hợp với mặn thanh nhẹ khiến người thưởng thức mê mẩn. Bên cạnh đó bạn có thể hấp cách thủy khoảng 4 – 5 phút nếu muốn ăn gà ủ muối nóng. 

cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-8
Gà ủ muối có vị mát lạnh nhè nhẹ, vỏ giòn sần sật, bên trong màu hồng nhẹ

Công thức nước chấm gà ủ muối

Để ăn kèm với gà ủ muối nguyên vị, bạn có thể sử dụng các công thức chế biến nước chấm dưới đây giúp món ăn thêm tròn vị.

Công thức nước chấm sốt ớt xanh

Công thức nước chấm sốt ớt xanh thích hợp cho những người yêu thích vị cay.

  • 1 – 2 quả ớt xanh
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 – 3 lát chanh
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa sữa đặc
  • 1 miếng chanh nhỏ đã bỏ hạt
  • Bào 1 chút vỏ chanh

Cho tất cả nguyên liệu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp nước chấm sốt ớt xanh sánh mịn. Đây là nước chấm phù hợp với món gà ủ muối và gà luộc đơn giản. 

Công thức nước chấm ngọt sệt gà ủ muối

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu băm nhỏ
  • Lá chanh thái sợi chỉ
  • 1 – 2 quả ớt thái nhỏ
  • 1 muỗng canh nước cốt quất hoặc chanh
  • 1 muỗng canh sữa đặc.

Giã nhuyễn tất cả gia vị cứng, sau đó thêm nước cốt chanh và sữa đặc, khuấy đều để tạo thành nước chấm chua ngọt mịn, đặc sệt. Đây là lựa chọn độc đáo, với hương vị cay ngọt hài hòa, hoàn hảo cho việc thưởng thức gà ủ muối hoa tiêu.

cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-9
Công thức nước chấm ngọt sệt gà ủ muối

Gà ủ muối Hiếu – Sản phẩm Việt hương vị hấp dẫn

Về SandyCook và chính sách nhập sỉ

Về SandyCook, chúng tôi là đơn vị sản xuất lớn tại Việt Nam. Với các dòng sản phẩm chính bao gồm: Gà ủ muối Hiếu, nem phên nướng An An và chân giò ủ muối. Mang đến sự phong phú và đa dạng cho thực khách Việt. Đến nay, SandyCook đã đầu tư và xây dựng 01 nhà máy sản xuất cùng 02 phân xưởng tiên tiến, với tổng diện tích lên đến 3000m2. Quy trình sản xuất của chúng tôi diễn ra trong môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt. Sử dụng hệ thống máy móc, phòng lạnh tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế VSATTP chuẩn ISO 22000.

Với gần một thập kỷ hoạt động và phát triển, SandyCook đã xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy cùng hàng nghìn chủ quán Việt trên khắp cả nước. Cung cấp đầu tạ, tấn thực phẩm đạt chuẩn chất lượng cao, đảm bảo đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-10
SandyCook là đơn vị sản xuất gà ủ muối lớn

Gà ủ muối Hiếu

Dòng sản phẩm gà ủ muối Hiếu là đại diện cho sự chất lượng của SandyCook. Chế biến từ những con gà mía tươi ngon, tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên, và đặc biệt là gà thả vườn thay vì gà công nghiệp. Điều này giúp cho mỗi miếng thịt gà đều có vị thơm ngon và dai giòn hấp dẫn. Mỗi con gà được lựa chọn cẩn thận, có cân nặng trong khoảng từ 1,1 – 1,35kg. Đây là trọng lượng hoàn hảo, sao cho gà không quá non hoặc quá già.

Đặc biệt, trước khi đóng gói, gà ủ muối Hiếu đã trải qua quá trình hấp chín toàn diện. Sự kết hợp giữa muối hồng và các loại gia vị tự nhiên khác đã tạo nên phần thịt màu hồng hấp dẫn. Da gà được chế biến công thức đặc biệt để trở nên dai ngon, màu vàng ươm, sần sật. Thậm chí, hình dáng cánh tiên của gà giúp tăng thêm phần trang trọng, thích hợp bày tiệc hoặc thắp hương.

cach-lam-goi-ga-u-muoi-mang-cut-11
Gà ủ muối Hiếu vàng giòn, tạo hình cánh tiên trang trọng

Lời kết

Bài viết trên là cách làm gỏi gà ủ muối măng cụt dai giòn, sần sật hấp dẫn từ SandyCook. Đặt mua ngay gà ủ muối Hiếu để làm nên những bữa ăn ngon không thể chối từ cho gia đình của bạn thôi nào! Liên hệ ngay hotline 1900.88.66.46 dể được tư vấn và mua hàng nhanh chóng nhất!

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: LK19 – OCT2 – KĐT Resco Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline CSKH: 1900.88.66.46

Email: nemnuonghungviet@gmail.com

Website: https://nemnuonghungviet.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/XuongsanxuatNemNuongHungViet

Youtube: https://www.youtube.com/@hungvietnemnuong