NEM NƯỚNG NHA TRANG LÀ GÌ ?
- Nem nướng là loại Đặc sản của Việt Nam được làm từ thịt heo vô cùng được ưa chuộng, có hương vị đặc trưng với hành tím băm nhỏ, tỏi nghiền, nước mắm, đường và hạt tiêu đen
- Sau đó, thịt được chia thành từng miếng lớn, nướng dưới vỉ sắt và than hoa đôi khi được dùng như một món khai vị hoặc món ăn nhẹ riêng lẻ, hoặc ăn kèm bún/bánh phở như một món chính
- Nem nướng là đặc sản của tỉnh Khánh Hòa (Nha Trang).
CÓ BAO NHIÊU LOẠI NEM NHA TRANG
- Về hình thức sử dụng: Có thể phân loại theo hình thức sản phẩm (phên/que)
- Về phương thức sản xuất: Có hai loại phổ biến là “sống” và “nướng sẵn”
- Về văn hóa vùng miền: Ở mỗi vùng miền Nem nướng sẽ có hương vị đặc trưng khác nhau và đồ ăn kèm cũng có sự khác biệt đôi nét (Nem nướng miền Bắc, nem nướng miền Trung – nem nướng Nha Trang, nem nướng miền Tây/miền Nam)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN NEM NHA TRANG
Một số lưu ý khi chọn mua nem nướng Nha Trang
• Chọn các sản phẩm có bao bì nguyên vẹn, không bị rách, hỏng và vẫn giữ nguyên độ hút chân không
• Hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên bao bì.
Trong tủ đông trong quá trình sử dụng, tránh để rã đông quá lâu ở bên ngoài thời tiết nắng nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nem