Thời tiết trở lạnh, những món ăn để nhâm nhi như khô heo cháy tỏi rất được yêu thích. Thế nhưng, đứng trước những thông tin về sản phẩm kém an toàn, nguy hại cho sức khoẻ, nhiều gia đình cũng rất “rén” trong việc mua loại sản phẩm này. Vậy thì hãy bắt tay ngay vào làm món khô heo cực dễ với công thức của SandyCook. Với công thức này, đảm bảo chị em nội trợ sẽ thành công từ ngay lần đầu tiên.
Contents
Nguyên liệu chuẩn bị
– Thịt lợn nạc mông (~1kg)
– Hành tím
– Sả
– Tỏi
– Củ hành tây
Nguyên liệu chế biến khô heo cháy tỏi
Sơ chế nguyên liệu
– Để làm khô heo cháy tỏi chuẩn nhất, bạn nên ưu tiên mua thịt tươi, mới để thịt có độ dai và tránh bị bở khi xé. Sau đó, rửa sạch thịt và cắt thành những miếng to theo sớ. Ở đây, bạn bắt buộc phải thái thịt theo sớ để khi xé thịt, miếng thịt đều, dai.
– Hành tây lột bỏ phần vỏ bên ngoài và cắt làm 4
– Hành tím lột vỏ và rửa sạch
– Đập dập phần sả
– Tỏi thái lát mỏng hoặc đập dập
Cách sơ chế thịt heo cháy tỏi
Hướng dẫn chế biến khô heo cháy tỏi
Luộc thịt
– Với phần thịt, bạn nên chần thịt qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi bám dính. Sau đó, cho vào nôi 1 lít nước, một nhúm muối, sả đập dập, hành tây vào nồi. Cùng với đó, bạn cho thịt đã cắt vào luộc chung đến khi thịt chín. Khi thịt đã chín vừa tới, bạn vớt thịt ra, để nguội.
– Tiếp theo, khi thịt đã nguội, hãy xe thịt theo các đường thớ sẵn có của miếng thịt
Xé nhỏ miếng thịt heo vừa ăn
Làm nước sốt ướp thịt
Nước sốt ướp thịt là bước thực hiện quan trọng, giúp thịt thơm, ngon, chuẩn vị. Để tiến hành, bạn cần áp dụng công thức sau cho 1 kg thịt heo:
Cho 100g đường, 15g hạt nêm, 100g tương ớt, 30g dầu hào, 30g nước tương, 20g bột ớt, 3 quả ớt tươi, 3 củ hành tím, sả vào cối và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn sẽ có được 1 hỗn hợp sệt với màu đỏ bắt mắt.
Cách chế biến khô heo cháy tỏi
Với phần thịt heo đã xé, bạn tiến hành ướp thịt cũng hỗn hợp bên trên. Sau đó để trong vòng 3-4 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Với phần tỏi, bạn tiến hành phi thơm tỏi đến khi tỏi vàng đều các mặt. Khi tỏi vàng, bạn vớt tỏi ra và để ráo dầu. Tiếp theo, khi phần thịt đã ướp theo đúng thời gian quy định, bạn hãy cho thịt vào chảo và đảo đến khi thịt không còn ra nước. Để thịt khô, bạn tiến hành nướng thịt với lò sấy ở 110 độ trong vòng 1 tiếng 25 phút. Thịt nướng trong thời gian và nhiệt độ này sẽ không quá khô mà vẫn giữ được độ mềm, dai nhất định.
Thành phẩm đĩa thịt heo cháy tỏi thơm ngon
Lời kết
Công thức làm khô heo cháy tỏi trên đã được rất nhiều mẹ nội trợ áp dụng và thành công ngay lần đầu tiên. Đây là công thức đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, tự tay làm khô heo tại nhà giúp cha mẹ yên tâm và hoàn toàn cho bé ăn mà không lo sợ độc hại. Theo dõi SandyCook Việt Nam để cập nhật thêm nhiều công thức món ngon mỗi ngày tuyệt ngon khác nhé.