Bánh tôm

Bánh tôm là món ăn vặt hấp dẫn, phổ biến ở nhiều vùng miền Việt Nam. Điểm đặc biệt của bánh tôm nằm ở sự kết hợp độc đáo giữa lớp vỏ bánh giòn rụm và những con tôm tươi ngon. Tôm được làm sạch, ướp gia vị rồi đặt lên trên lớp bột bánh làm từ bột mì, khoai lang và trứng gà.

Bánh sau đó được chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng, giòn tan. Khi thưởng thức, bánh tôm thường được ăn kèm với rau sống tươi mát và nước chấm chua ngọt. Vị ngọt của tôm, giòn rụm của vỏ bánh cùng nước chấm chua ngọt hài hòa tạo nên một hương vị khó cưỡng, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.