Gỏi bò cà pháo chua chua, ngọt ngọt, đưa miệng ngày hè chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình không khỏi xuýt xoa. Món ngon này sẽ nhanh chóng được đưa vào menu mâm cơm gia đình nếu bạn biết đến công thức nấu ăn sau. Cùng SandyCook khám phá ngay công thức của món ăn thơm ngon, lạ miệng này nhé.
Contents
Nguyên liệu chuẩn bị
- 300g thịt bò
- 300g cà pháo
- Dứa
- Ớt sừng
- Khế
- Sả
- Húng lủi, rau thơm
- Đậu phộng rang hoặc mè rang
- Bánh phồng tôm
- Quất, tỏi, ớt, các loại gia vị
Hướng dẫn thực hiện món gỏi bò cà pháo đưa cơm ngày hè
1. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về hoặc rã đông cần làm sạch lại một lần nữa và tiến hành thái mỏng. Cùng với đó, bạn sơ chế các loại rau, củ, quả, gia vị ăn kèm.
- Ớt sừng thái mỏng, loại bỏ hạt
- Sả đập dập, thái nhỏ
- Dứa gọt vỏ, thái ra thành những miếng ăn vừa miệng
- Kế rửa sạch, loại bỏ các khía và thái mỏng
- Quất bỏ hạt và thái mỏng
- Cà pháo làm sạch, bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn
Lưu ý: Cà pháo cần phải ngâm trong nước muối loãng, vắt nước cốt chanh để cà không bị đen. Bạn có thể ngâm đến khi các loại nước ướp được hoàn thành và tiến hành ướp.
Cà pháo tím nguyên liệu làm món gỏi bò cà pháo
2. Ướp gia vị và làm nước trộn gỏi
Thịt bò sau khi thái lát mỏng, bạn tiến hành ướp cùng: tỏi băm, nước tương, dầu ăn, đường, hạt nêm. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn có thể gia giảm ít- nhiều khác nhau. Sau đó, hãy để 30 phút để thịt thấm gia vị.
Trong lúc này, bạn cũng tiến hành pha nước trộn gỏi. Nước trộn gỏi gồm: 3 muỗng nước lọc, 5 muỗng đường, 5 muỗng mắm, 6 muỗng nước cốt tắc, thêm tỏi băm và ớt băm khuấy đều.
3. Trộn gỏi bò cà pháo
Trước tiên, bạn hãy cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi băm vào chảo và xào thịt bò. Phần thịt bò không nên chín quá mà chỉ nên chín tái để bò mềm và ngọt hơn.
Sau đó, bạn tiến hành trộn gỏi. Hãy cho thịt bò, cà pháo, ớt sừng, rau thơm, khế vào chung một chiếc tô lớn. Tiếp đến, cho nước gỏi vào trộn đều để tất cả nguyên liệu được thấm gia vị. Lưu ý, bạn nên đeo bao tay và trộn gỏi, bóp nhẹ để gia vị được thấm nhất. Bạn không nên dùng đũa trộn gỏi vì với cách này, cà sẽ không thấm đều gia vị.
Cuối cùng, bạn bày ra đĩa, thêm hành phi, lạc rang, bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt là đã hoàn thành.
Đĩa gỏi bò cà pháo được hoàn thành thơm ngon
Lời kết
Gỏi bò cà pháo– Món ăn vừa quen, vừa lạ được biến tấu theo cách này chắc chắn sẽ khiến bạn tốn vài ba chén cơm. Nếu đang không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử ngay món gỏi bò này để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay nhé. Theo dõi SandyCook mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn hơn.
Xem thêm:
- Đúc kết công thức làm bò sốt vang ngon, mềm, đậm vị
- Gà ủ muối Hiếu- Món quà ý nghĩa cho ngày Tết cổ truyền
Bài viết cùng chủ đề:
-
Công thức làm khô gà lá chanh thành công ngay lần đầu cho mẹ nội trợ
-
Cách làm gỏi gà ủ muối măng cụt dai giòn, sần sật, tươi ngon hấp dẫn khó quên
-
Cách chế biến gà ủ muối Hiếu đông lạnh chuẩn hương vị, ngon xuất sắc
-
Nem phên nướng An An – Sự lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình trong ngày nắng nóng